For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

શિયાળામાં બદામ ખાવાના અનેક ફાયદાની સાથે ગેરકાયદા પણ છે

11:00 PM Dec 03, 2024 IST | revoi editor
શિયાળામાં બદામ ખાવાના અનેક ફાયદાની સાથે ગેરકાયદા પણ છે
Advertisement

એક રિપોર્ટ અનુસાર, રોજ બદામ ખાવાથી હ્રદય રોગનો ખતરો ઓછો થાય છે. વજન ઘટાડવાની સાથે સાથે બદામ ખાવાથી ડાયાબિટીસનો ખતરો પણ ઓછો થાય છે. જો કે, વધુ પડતી બદામ ખાવાથી કિડનીની બીમારી થઈ શકે છે. તેમજ તેનો કડવો સ્વાદ શરીરમાં ઝેરી તત્વોને વધારે છે. આ બદામ ઝાડની નટની એલર્જીને પણ વધારી શકે છે, અને તેના ફાઇબર પોષક તત્વોના શોષણમાં દખલ કરી શકે છે.

Advertisement

સદગુરુ જગ્ગી વાસુદેવે જણાવ્યું કે બદામમાં કેટલાક રસાયણો હોય છે જે કેન્સરનું કારણ બની શકે છે. આ રસાયણો છાલની નીચે જ હોય છે જે આપણા પેટ સુધી પહોંચે છે અને કેન્સરનું જોખમ વધારે છે. જ્યારે પણ તમે બદામ ખાઓ ત્યારે તેને પલાળીને ખાઓ અને તેને છોલીને જ ખાઓ. બદામ ખાવી સંપૂર્ણપણે સલામત છે.

બદામ ખાવાથી કેન્સર જેવી ગંભીર બીમારી થઈ શકે છે તે સાંભળીને કોઈપણને નવાઈ લાગશે. બદામને બ્રેઈન બૂસ્ટર પણ કહેવામાં આવે છે. દરરોજ બદામ ખાવાથી તમારા મગજમાં નોંધપાત્ર સુધારો થાય છે. બદામ ખાવી સ્વાસ્થ્ય માટે દરેક રીતે ફાયદાકારક છે. પરંતુ ઘણા લોકો ઘણીવાર બદામ ખાવામાં મોટી ભૂલ કરે છે. તમને જાણીને નવાઈ લાગશે કે જો બદામને યોગ્ય રીતે ન ખાવામાં આવે તો કેન્સરનો ખતરો હોઈ શકે છે.

Advertisement

બદામની છાલ પોલીફેનોલ્સની હાજરીને કારણે ફાઈબરથી ભરપૂર છે જે કાર્ડિયોવેસ્ક્યુલર રોગો અને કેન્સર સામે રક્ષણાત્મક એજન્ટ તરીકે કામ કરે છે. આ વીડિયોને ફેસબુક પર 3 લાખથી વધુ વખત જોવામાં આવ્યો છે. ઘણી વખત જોવામાં આવેલ વિડિયોમાં સદગુરુ તરીકે જાણીતા જગદીશ વાસુદેવ દાવો કરે છે કે બદામની છાલમાં કાર્સિનોજેનિક કેમિકલ હોય છે. લોકોએ બદામને પાણીમાં સારી રીતે પલાળી અને પછી તેની છાલ ઉતાર્યા પછી જ તેનું સેવન કરવું જોઈએ.

Advertisement
Tags :
Advertisement